Đề Xuất Đưa Nhà Gương Ở Hà Nội Vào Sách Kỷ Lục Guinness

51
nhà gương

Những ngày qua, khi đi ngang khu vực công viên Thống Nhất Hai, người dân Hà Nội sẽ thấy được một vẻ đẹp hoàn toàn mới của nhà Gương, đây là điểm đến rất quen thuộc của người dân từ thế hệ 7x, 8x đến nay. Với một vẻ ngoài hoàn toàn mới, nhà Gương đã được đề xuất đưa vào sách kỷ lục Guinness, đây là một sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm của người dân Hà Nội và khách du lịch.

Nhà Gương được biết đến với cái tên nhà Cười, được chính phủ Tiệp Khắc xây dựng và tặng cho Việt Nam những năm 1979. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dung, công trình đã bị xuống cấp và dẫn bị lãng quên.

Nhằm tạo ra một môi trường mới, để cho trẻ em vui chơi, Hà Nội đã cho thi công và phục dựng lại nhà Gương với một bộ mặt mới, ý tưởng được áp dụng là gắn gốm bên ngoài và vẽ 3D bên trong. Bề ngoài nhà Gương được ốp bằng những mảnh gốm nhỏ, nhiều màu sách và được xếp theo chủ đề đại dương với tổng diện tích 812 m2. Ngoài ra, những hạng mục khác cũng đang được hoàn thiện và sẽ ra mắt khách tham quan vào tháng 1/2018.

Vẻ Ngoài Mới Của Nhà Gương Hà Nội
Vẻ Ngoài Mới Của Nhà Gương Hà Nội

Dựa vào kiến trúc nguyên bản đã có từ trước, kiến trúc sư chỉ cần triển khai ý tưởng đồ họa và đưa ý tưởng vào trang trí, nhờ đó khoác lên nhà Gương một màu áo mới và cũng thông qua đó truyển tải thông điệp về biển đảo Việt Nam cho các bé.

Bố cục được chia làm các mảng nối tiếp nhau như biển Hạ Long, Trường Sa…các họa tiết được sắp xếp bằng cách ghép gốm, phù điêu, sỏi ở cả bên trong và ngoài tòa nhà.

Các Mảng Tường Được Trang Trí Theo Chủ Đề Hải Dương
Các Mảng Tường Được Trang Trí Theo Chủ Đề Hải Dương

Bên trong nhà Gương được trang trí bằng tranh 3D, tạo nét độc đáo thu hút người xem. Đi học theo hành lang, bạn sẽ đến một căn phòng kỹ ảo với những tấm gương lớn, khi nhìn vào bạn sẽ phải cười òa vì hình ảnh biến dạng trong chiếc gương. Bên cạnh đó, mê cung kỳ ảo được lắp đặt bởi 50 chiếc gương sẽ gây cho bạn cảm giác lạc vào mê cung vô tận, nếu đi không đúng sẽ vị va vào gương đấy.

Căn Phòng Gương Kỳ Ảo Độc Đáo
Căn Phòng Gương Kỳ Ảo Độc Đáo

Với một vẻ ngoài hoàn toàn mới, cùng những kỹ thuật phục dựng hết sức tinh xảo nhà Gương sẽ sớm ra mắt để phục vụ người dân trong vùng đến tham qua. Bên cạnh đó, đã có đề xuất đưa nhà Gương vào sách kỷ lục Guinness với hạng mục có thiết kế độc đáo.

Như vậy, dịp tết dương lịch sắp tới người dân Hà Nội sẽ có một địa điểm tham quan mới, mang lại nhiều cảm xúc thú vị. Bên cạnh đó, các quốc gia gần Việt Nam cũng đang đưa ra nhiều chương trình thúc đẩy du lịch trong năm mới, điểm hình như đất nước nổi tiếng với hàng ngàn hòn đảo như Philippines.