Du Lịch Philippines – Đất Nước Đón Giáng Sinh Lớn Nhất Châu Á

32
du lịch philippines

Vào những ngày cuối năm, khi bước ra khỏi nhà, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chút se lạnh của thời tiết, báo hiệu mùa đông đã đến. Thời gian này, ở khắp mọi nơi trên thế giới mọi người đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa để đón mùa giáng sinh đang đến gần. Tại khu vực Châu Á, Philippines đã và đang chuẩn bị rất nhộn nhịp để đón giáng sinh, sự chuẩn bị thật rầm rộ của đảo quốc này đã tạo được sự thích thú cho du khách và họ đã mệnh danh cho Philippines là đất nước đón giáng sinh lớn nhất Châu Á, hãy cùng xem Philippines đã chuẩn bị như thế nào để chào đón mùa lễ giáng sinh bạn nhé.

Quốc gia theo đạo Thiên Chúa lớn nhất Châu Á

Do sự ảnh hưởng của nền văn hóa từ phương tây, nên hầu hết người dân tại Philippines đều theo đạo Thiên Chúa. Theo thống kê, số người theo đạo Thiên Chúa của Philippines đứng đầu khu vực Châu Á. Do đó, hằng năm người dân Philippines xem ngày lễ giáng sinh là một ngày lễ lớn trong năm. Và họ có sự chuẩn bị rất chu đáo cho ngày lễ này, điều đó làm nên nét độc đáo cho Philippines mỗi dịp đông về.

Người dân Philippines đón lễ rất sớm, khi đến đây bạn sẽ dễ dàng thấy được mọi ngôi nhà, trung tâm thương mại, nhà thờ đều đã được trang hoàng rất đẹp. 

Bên cạnh đó, nhiều nghi lễ của mùa giáng sinh từ thế kỷ thứ 16 vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền ở đây.

Philippines Đất Nước Đón Giáng Sinh Lớn Nhất Châu Á
Philippines Đất Nước Đón Giáng Sinh Lớn Nhất Châu Á

Không khí giáng sinh tại Philippines

Ngay khi bạn đặt chân đến đảo quốc này vào dịp giáng sinh, điều gây cho bạn ấn tượng đầu tiên là các phương tiện đều được trang trí rất đẹp, đi sâu hơn vào thành phố, bạn sẽ thấy không khí giáng sinh len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống người dân nơi đây.

Mọi nơi đều được trang trí đèn, cây thông, tuần lộc, quả châu… tất cả hòa vào nhau làm nên một bầu không khí nhộn nhịp và thật lung linh.

Nhờ sự ảnh hưởng của văn hóa phương tây, nên khi bạn du lịch vào thời điểm này, sẽ dễ dàng nhận thấy được nhiều nét tương đồng giữa Philippines với các nước phương Tây vào dịp giáng sinh. Các nhà thờ cổ được trang trí rất lộng lẫy bởi ánh đén, quả châu và không kém phấn trang nghiêm.

Tại các khu chợ, các trung tâm thương mại, người dân tấp nập mua cho gia đình những vật dụng trang trí, những bộ quần áo mang đậm màu sắc của mùa giáng sinh. Một điều đặc biệt là người dân sẽ không mua đồ giáng sinh một lần, mà họ sẽ mua nhiều lần, thỉnh thoảng họ lại ghé mua một vài món trang trí để làm đẹp cho gia đình mình.

Trang Trí Giáng Sinh Tại Trung Tâm Thương Mại
Trang Trí Giáng Sinh Tại Trung Tâm Thương Mại

Ngoài những hoạt động mua sắm, trang trí giáng sinh, thì từ ngày 16 – 24/12 các thành phố lớn tại Philippines sẽ tổ chức lễn Simbang Gabi hay còn gọi là “đêm nguyện”, các con chiên sẽ cùng nhau tụ họp tại nhà thờ, thắp nến và cầu nguyện những điều tốt đẹp, bình an.

Bên cạnh đó, còn có lễ hội đèn lồng, những chiếc đèn ông được treo lên và xem như là một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu vào mỗi mùa giáng sinh tại Philippines. 

Đèn Ông Sao Một Nét Đặc Trưng Của Giáng Sinh Tại Philippines
Đèn Ông Sao Một Nét Đặc Trưng Của Giáng Sinh Tại Philippines

Vào mùa này, vé máy bay đến đảo quốc này khá rẻ, khiến nhiều du khách chọn nơi đây để tham quan vào kỳ nghỉ mùa đông. 

Với các bạn học viên du học Philippines, nếu đang du học trong giai đoạn này sẽ là cơ hội để trải nghiệm, tham quan một không khí thật vui vẻ và không kém phần ấm áp, dù phải xa người thân mình. Nhưng chính sự chia sẻ của mọi người đã làm cho mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Với những nét đặc trưng vốn có của đất nước vào dịp giáng sinh, hứa hẹn Philippines sẽ là điển đến cực kỳ thú vị dành cho bạn. Hãy đến và trải nghiệm không khí cực kỳ hoành tráng, cực kỳ lung linh của đất nước đón giáng sinh lớn nhất Châu Á Philippines, đây sẽ là kỷ niệm không thể nào quên của bạn.