Mùa hoa ban trắng Đà Lạt – Mang cả khung cảnh Tây Bắc vào vùng đất Tây Nguyên 

30
mùa hoa ban trắng đà lạt

Ghé thăm Đà Lạt vào khoảng cuối tháng 12, bạn sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng khi những cánh đồng hoa Đà Lạt cuối năm đã bắt đầu lụi tàn nhường chỗ cho những bông hoa mùa xuân đang chuẩn bị đâm chồi nảy lộc. Thế nhưng Đà Lạt chưa từng làm ai phải buồn bao giờ, khoảng thời gian này đang là mùa hoa ban trắng Đà Lạt. Chính vì thế mà khi đến thành phố ngàn hoa vào dịp cuối đông chớm xuân này, bạn cảm nhận được cả một khung trời trắng xóa miền Tây Bắc giữa lòng Đà Lạt tuyệt đẹp.

Chẳng cần phải du lịch Sa Pa xa xôi, bạn cũng có thể nhìn ngắm những cánh hoa ban trắng Đà Lạt như những bông tuyết đẹp lung linh.

Xuất xứ hoa ban trắng Đà Lạt

Hoa ban trắng có tên khoa học là Bauhinia Variegata, loài hoa này có nguồn gốc từ miền Đông Nam Châu Á. Hoa ban được người đồng bào Thái mang về trồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, vì khí hậu nơi đây thích hợp với loài hoa này và trở thành một nét đẹp đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Những gốc hoa ban trắng tại Đà Lạt
Những gốc hoa ban trắng tại Đà Lạt

Những gốc hoa ban trắng tại Đà Lạt đầu tiên được trồng cách đây hơn 10 năm, do công ty quản lý công trình đô thị Đà Lạt mang giống từ miền Tây Bắc về trồng. Trải qua nhiều năm chăm sóc, giờ đây những gốc cổ thụ cao to hơn 1 căn nhà đã tạo nên một nét đẹp riêng cho Đà Lạt.

Hoa ban trắng mang cả khung trời Tây Bắc về  Đà Lạt 

Hoa ban trắng là một trong những “đặc sản” của núi rừng Tây Bắc. Những rừng hoa ban trắng từ lâu đã đi vào đời sống văn hóa, tâm linh của người dân bản địa vùng Tây Bắc, nhất là người dân tộc Tày – Thái. Nhưng Đà Lạt cũng đã kịp mang cả một bầu trời tuyệt đẹp của Tây Bắc về đặt tại Tây Nguyên đại ngàn, vẻ đẹp hoa ban trắng tại Đà Lạt cũng khiến bao người phải ngất ngây.

Khung cảnh hoa ban trắng tuyệt đẹp giữa trời Đà Lạt
Khung cảnh hoa ban trắng tuyệt đẹp giữa trời Đà Lạt

Vẻ đẹp những con đường hoa ban trắng tại Đà Lạt

Hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ vào những ngày cuối đông đầu xuân và kéo dài cho tới đầu hạ. Những cánh hoa ban đầu mùa vẫn là đẹp nhất, mỗi cánh hoa trắng muốt như bông tuyết nở ven hai bên đường phố Đà Lạt đã vô tình tạo nên một bức tranh rất nên thơ.

Check in mùa hoa ban trắng nơ rộ tại Đà Lạt
Check in mùa hoa ban trắng nơ rộ tại Đà Lạt

Mang trên mình một nét đẹp tinh khôi, thuần khiết, mùa hoa ban trắng tại Đà Lạt với hương thơm nồng nàn luôn khiến con người ta thổn thức. Khung cảnh những cành hoa ban khẳng khiu giữa trời đang lắc lư theo những ngọn gió thoảng qua tạo nên một nét đẹp khắp đường phố Đà Lạt.

Hoa ban trắng nở rộ hai bên đường ở thành phố Đà Lạt
Hoa ban trắng nở rộ hai bên đường ở thành phố Đà Lạt

Để ngắm hoa ban trắng tại Đà Lạt, du khách hãy tìm đến những con đường Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương… dọc hai bên những đường này đang được phủ trắng xóa những bông hoa ban nở rộ. Hãy ghé qua dạo bước trên những con đường này và ghi lại những tấm ảnh tuyệt đẹp bên gốc ban trắng.

Mỗi mùa hoa nở Đà Lạt lại mang một nét đẹp khác nhau. Và mùa hoa ban trắng tại Đà Lạt cũng vậy, nó như một nàng công chúa xinh đẹp, mong manh tựa làn sương mai. Trời Đà Lạt những ngày cuối đông đầu xuân này lại được tô trắng và ngát hương thơm của những cánh hoa ban, thế nên nếu bỏ lỡ điều này thì thật đáng tiếc.