Những trải nghiệm thú vị khi đến thăm quê hương của ông già Noel tại Phần Lan (Phần 2)

40


Những trải nghiệm thú vị khi đến thăm quê hương của ông già Noel tại Phần Lan (Phần 2)

Đến với vùng đất quê hương của ông già Noel, ngoài được khám phá những điều thú vị xoay quanh nhân vật nổi tiếng này thì cũng còn rất nhiều những hoạt động vui chơi mà bạn nên khám phá. Vậy nhanh tay note lại vào sổ tay của mình những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan không nên bỏ lỡ, để có một chuyến du lịch thật trọn vẹn.

Với những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan (phần 1), bạn đã được biết những hoạt động khám phá những office của ông già Noel. Vậy tiếp tục tìm hiểu xem vùng đất này còn những gì thú vị nữa nhé.

Ảo diệu hiện tượng Bắc Cực Quang

Nếu bạn đến thăm thú quê hương của ông già Noel vào khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 4, sẽ có lúc may mắn bạn được chiêm ngưỡng hiện tượng Bắc Cực Quang chuyển động huyền ảo. Không được xem hiện tượng này thì sẽ rất thiếu xót trong hành trình trải nghiệm Phần Lan của bạn.

Hiện tượng Bắc Cực Quang tuyệt đẹp tại Phần Lan
Hiện tượng Bắc Cực Quang tuyệt đẹp tại Phần Lan

Bạn muốn thưởng thức trọn vẹn khoảnh khắc này thì hãy chọn đến vào buổi tối, tìm những nơi không có ánh đèn neon. Nếu vẫn băn khoăn không biết tìm đâu thì trung tâm khoa học và bảo tàng Arktikum’s Arctic Garden bên bờ sông Ounasjoki là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Thử cưỡi xe tuyết tuần lộc

Có lẽ trước khi đến quê hương của ông già Noel, thì bạn chưa bao giờ ngồi trên một chiếc xe tuyết được kéo bởi những chú tuần lộc đáng yêu. Hình ảnh này có vẻ quen thuộc khi đọc những câu chuyện về ông già Noel hay bà chúa tuyết, nhưng giờ bạn đã trực tiếp được trải nghiệm vui chơi tại Phần Lan.

Trải nghiệm cảm giác cưỡi xe tuần lộc khi đến Phần Lan
Trải nghiệm cảm giác cưỡi xe tuần lộc khi đến Phần Lan

Bạn có thể tìm đến những trang trại tuần lộc để trải nghiệm hoạt động thú vị này. Khi ngồi trên những chiếc xe này, bạn sẽ có cảm giác như đang lướt đi trên tuyết, thưởng ngoạn khung cảnh mùa đông xung quanh đầy lãng mạn. Ngoài những chú tuần lộc, bạn còn có thể chọn những chú chó Husky để kéo xe, cũng khá thú vị đấy.

Thưởng thức món ngon từ thịt tuần lộc

Cũng giống như trâu, bò ở Việt Nam, ngoài việc dùng để kéo xe ra thì tuần lộc cũng là một loài gia súc tại Phần Lan. Những món ăn được chế biến từ thịt tuần lộc là một trong những đặc sản trong văn hóa ẩm thực của quê hương ông già Noel. Tuần lộc sẽ được xào với dầu olive, ăn kèm với khoai tây nghiền đặc trưng và quả mọng lingonberry. Đã đến Phần Lan nhất định bạn phải thử qua món ăn đặc biệt này.

Đến Phần Lan nhất định phải thưởng thức những món ăn được làm từ tuần lộc
Đến Phần Lan nhất định phải thưởng thức những món ăn được làm từ tuần lộc

Đặc sản tráng miệng Rovaniemi

Nếu bạn là một tín đồ của phô mai thì Phần Lan là đất nước dành cho bạn. Leipajussto hay còn gọi là phô mai bánh mì chính là món ăn đặc sản địa phương vô cùng đặc sắc. Được làm từ phô mai mềm chiên lên dùng chung với quả mọng cloudberry cho món tráng miệng, món ăn này nhất định sẽ là một trong những dấu ấn khó quên trong hành trình trải nghiệm du lịch Phần Lan của bạn.

Leipajussto là một món đặc sản tráng miệng tuyệt vời tại Phần Lan
Leipajussto là một món đặc sản tráng miệng tuyệt vời tại Phần Lan

Một chuyến du lịch Châu Âu đến thăm quê hương của ông già Noel trong dịp mùa đông này sẽ là một hành trình lí tưởng để bạn khám phá vùng đất độc đáo này. Và đừng quên ghi nhớ những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời tại đây.