Phượt Núi Phú Sĩ

17


Phượt Núi Phú Sĩ

Khi đến Nhật Bản mà không đến núi Phú Sĩ thì có thể coi là bạn chưa đến với Nhật Bản đâu nhé. Ngọn núi này chính là biểu tượng của xứ Phù Tang mà bạn nhất định trong đời phải đến thăm một lần.

Ngọn núi nằm ở giữa tình Yamanashi và tỉnh Shizuoka cách Tokyo chỉ 100km về phía Tây Nam. Do đó bạn có thể dễ dàng thấy ngọn núi từ các tòa nhà cao tầng ở thành phố. Núi Phú Sĩ hay còn gọi là núi Fuji là một ngọn núi lửa được hình thành sau một trận động đất. Trên đỉnh núi là miệng núi lửa rộng đến 50 mét và sâu 250 mét. Ngọn núi có hình chóp nón đặc biệt cao đến 3776 mét tạo một sự tôn nghiêm đến kỳ lạ. Xung quanh là cách đỉnh núi khác bao bọc tạo nên một khung cảnh hùng vĩ.

Cùng nhau “phượt” núi Phú Sĩ

Điểm thêm cho cảnh sắc thơ mộng là một vòng 5 hồ nước bao quanh trải dài từ Đông sang Tây tuyệt đẹp đó là hồ Yamanaka, hồ Shoji, hồ Sai, hồ Kawaguchi, hồ Motosu. Bốn mùa ở khu vực này sẽ là 4 cảnh sắc khác nhau, cho bạn những trải nghiệm khó quên đấy nha.

Khung cảnh núi Phú Sĩ nhìn từ xa
Khung cảnh núi Phú Sĩ nhìn từ xa

Thời điểm lý tưởng nhất khi tham quan núi Phú Sĩ là khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm lúc thời tiết khá dễ chịu và bạn có thể leo đến trạm số 5 để ngắm cảnh sắc kỳ vĩ. Đây là một địa điểm thu hút khách tham quan và những người yêu thích mạo hiểm muốn chinh phục ngọn núi. Bạn cũng có thể tham gia vào đoàn người leo núi để chinh phục “ngọn núi thiêng” này đấy. Trước đây ngọn núi từng cấm phụ nữ đến nhưng hiện tại thì các bạn gái có thể thoải mái đến tham quan, khám phá ngọn núi đẹp tuyệt vời này rồi. Dọc đường trong hành trình leo núi bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật để tiếp sức cho chuyến đi của mình. Mọi người thường leo núi vào buổi tối để đến đỉnh vào lúc mặt trời mọc, đó chắc chắn sẽ là một cảnh tượng mà bạn không thể nào quên được.

Chinh phục núi
Chinh phục núi “Phú Sĩ” khi đến Nhật Bản

Nếu bạn muốn ngắm nhìn ngọn núi một cách nhàn nhã hơn, bạn có thể đến Fujigoko, khu vực gần chân núi phía bắc hoặc bạn cũng có thể đến khu du lịch suối nước nóng Hakone, vừa ngâm mình trong suối nước nóng vừa ngắm cảnh núi thật là một trải nghiệm thú vị phải không? Ngoài ra các khu vực xung quanh núi cũng là những điểm đến đẹp ngỡ ngàng mà bạn khó có thể bỏ lỡ được. Hãy làm một tour xung quanh ngọn núi này nếu như bạn không đủ sức leo núi nhé.

Núi Phú Sĩ được người Nhật ví von như là Tượng Nữ thần tự do của Mỹ khi nói: “Nước Nhật không có núi Phú Sĩ như nước Mỹ không có tượng Nữ thần tự do” vậy cũng đủ hiểu núi Phú Sĩ quan trọng và được người Nhật coi trọng thế nào nhỉ. Ngoài ra ngay dưới chân núi còn là làng cổ Oshino Haikai với những ngôi nhà cổ cho bạn có cảm giác như đang trôi về Nhật Bản thời quá khứ. Hay hồ Aishi hữu tình trong xanh và tươi mát. 

Khi đến tham quan địa danh nổi tiếng này đừng quên mang theo máy ảnh để lưu lại những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm khi trở về nhé.