Tham Quan Nhà Trắng (White House)- Bạn Có Bao Giờ Nghĩ Đến?

15


Tham Quan Nhà Trắng (White House)- Bạn Có Bao Giờ Nghĩ Đến?

Nếu bạn được đi du lịch Mỹ thì thật thiếu sót khi bạn không đến tham quan Nhà Trắng. Tòa nhà là một trong những biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ và nổi tiếng khắp thế giới. Nơi đây sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà không nơi nào khác có thể đem lại cho bạn.

Khi đến đây tham quan bạn sẽ được thấy nơi ở và làm việc của người đứng đầu nước Mỹ, người nắm giữ quyền lực nhất trên thế giới. Chính vì thế nếu được tham quan tại đây sẽ có những trải nghiệm rất thú vị mà nơi đây đem lại cho bạn. Nắm bắt được nhu cầu vô cùng lớn của người dân trên toàn thế giới nên chính phủ Mỹ đã mở những tour du lịch tham quan Nhà Trắng dành cho du khách. Nhưng từ sau khi tân tổng thống Donal Trump tuyên thệ và nhậm chức, các tour tham quan nhà trắng như mọi khi đã bị tạm dừng hoạt động vì chưa bổ nhiệm được người nào để phụ trách. Cho đến ngày hôm nay, nơi ở của các gia đình tổng thống Mỹ sẽ lại được mở cửa để đưa vào phục vụ cho các tour du lịch dành cho du khách.

Tour tham quan Nhà Trắng được mở trở lại

Đệ nhất phu nhân của Donal Trump, bà Melania Trump cho biết tour du lịch nhà trắng sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 7/3/2017. Ngoài việc là biểu tượng quyền lực của chính phủ Hoa Kỳ, Nhà trắng còn là một điểm tham quan du lịch thu hút và hấp dẫn với du khách trên toàn thế giới. Được khởi công xây dựng vào năm 1792 và phải mất 8 năm để hoàn thành. Nhà Trắng còn được gọi là Toà Bạch Ốc hay Bạch Cung là nơi ở cũng như là nơi làm việc chính của tổng thống Hoa Kỳ. Nhà Trắng là một biệt thự sơn màu trắng và được xây bằng sa thạch theo kiểu tân cổ điển trong một khuôn viên rộng khoảng 7 ha, toạ lạc tại số nhà 1600 Đại lộ Pennsylvania NW tại Washington, D. C. 

Toàn cảnh Nhà Trắng được nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Nhà Trắng được nhìn từ trên cao

Thomas Jefferson là vị tổng thống đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng để đón tiếp người dân vào dịp lễ nhận chức nhiệm kì lần hai của ông năm 1805. Và từ đó, Nhà Trắng mở dịch vụ tour tham quan cho các du khách. Du khách muốn đến tham Nhà Trắng cần phải được tổ chức theo đoàn, đó là thông lệ có từ thời của cố tổng thống Jefferson và vẫn duy trì cho đến ngày nay. Giờ mở cửa là từ 7h30 đến 11h30 từ thứ Hai đến thứ Năm. Thứ Sáu, thứ Bảy từ 7h30 đến 13h30. Mỗi ngày Nhà Trắng tiếp nhận khoảng hơn 6.000 du khách tham quan. Du khách từ 18 tuổi trở lên và là công dân Mỹ thì phải xuất trình được các loại giấy tờ tuỳ thân do chính phủ Mỹ cung cấp. Còn nếu là người nước ngoài, bạn phải xuất trình hộ chiếu và có sự cho phép tham quan Nhà Trắng từ Đại Sứ Quán của nước mình.

Rạp chiếu phim trong Nhà Trắng
Rạp chiếu phim trong Nhà Trắng

Trong toàn bộ quá trình tham quan, khách du lịch không được quay video, gọi điện, nhắn tin, ăn uống và hút thuốc cũng không được cho phép. Chính phủ Mỹ còn cấm mang túi xách, balô hoặc vũ khí và các thứ cháy nổ vào Nhà Trắng. Các mật vụ có quyền tịch thu cũng như tạm giữ bạn nếu như họ cảm thấy bất kì vật dụng nào của bạn là khả nghi. Nhà Trắng sở hữu 6 tầng với hơn 300 phòng. Có 32 nhà tắm, 412 cánh cửa, 147 cửa sổ và có cả 1 rạp chiếu phim. Ngoài ra còn có sân tenis, bể bơi, bàn bi-a… Ở Cánh Tây có văn phòng tổng thống (Phòng Bầu dục) và văn phòng của các viên chức cao cấp, có sức chứa cho khoảng 50 người. Ở đó cũng có Phòng Nội Các – là nơi họp hội đồng của các Bộ trưởng Hoa Kỳ, và Phòng Tình huống Nhà Trắng. Do đó, vị trí quan trọng này có tới 4 đội quân lính thuỷ đánh bộ bảo vệ cực kì nghiêm ngặt được lựa chọn và đào tạo kĩ càng từ 180.000 đội quân lính thuỷ đánh bộ của toàn quân đội Hoa Kỳ.

Có rất nhiều thứ trong Nhà Trắng bí ẩn và thú vị để các bạn khám phá. Hi vọng sau kì mở lại tour tham quan Nhà Trắng, các bạn có thể có được một chuyến tham quan vui vẻ. Chúc các bạn đạt được mơ ước của mình.