Tohoku – Vùng đất bị lãng quên

27


Tohoku – Vùng đất bị lãng quên

Chuyến đi lần này cũng là lần đầu tiên mình đi lên vùng Tohoku, mặc dù đã đi hết các vùng miền khác của Nhật rồi. Đi phượt theo kiểu ngẫu hứng nên lịch chỉ xếp 1 tuần trước đó, xem như đón năm mới ở vùng đất tuyết, mà Hokkaido thì đã đi, nên Tohoku được chọn. Trip hơi gấp gáp nên định đi 1 mình nhưng sau đó rủ thêm được 1 bạn nữa đi cùng. Sau đây là review các điểm đã đi:

Ouchi-juku

Ouchi-juku nằm ở thị trấn ở tỉnh Fukushima, có từ thời Edo những năm 1960. Cảnh ở đây cũng giống như làng cổ Shirakawago, chỉ có điều tuyết ở đây rơi sớm hơn. Món ăn đặc sản ở đây là mì soba.

Ouchi-juku nằm ở thị trấn ở tỉnh Fukushima
Ouchi-juku nằm ở thị trấn ở tỉnh Fukushima

Tsuruga castle

Tsuruga castle cũng thuộc tỉnh Fukushima. Các thành ở Nhật có chung điểm là được xây những năm 1300-1500 bởi các vua chúa mỗi vùng, xung quanh thành luôn có hồ nước vây quanh vs có thả cá sấu để đề phòng quân địch. Đến đây lúc 4:30 mà đã tắt nắng, nhưng bù lại được thấy cảnh lên đèn.

Zao Fox Village

Zao Fox Village – làng cáo này thuộc tỉnh Miyagi. Ở đây cáo được thả đi lại tự do với người, có thể chụp ảnh chung với cáo nhưng không được sờ vào theo quy định ở đây. Vé vào cổng là 1000 yên.

Zao Fox Village - làng cáo này thuộc tỉnh Miyagi
Zao Fox Village – làng cáo này thuộc tỉnh Miyagi

Sendai

Sendai là thành phố lớn nhất của vùng Tohoku, thuộc tỉnh Miyagi. Mình chỉ ghé qua đây để ăn món nổi tiếng của vùng này là gyutan (lưỡi bò). Hơi khó ăn vì khá cứng, nếu bạn nào muốn ăn thịt mềm có thể bỏ qua, lên tỉnh Iwate sẽ ăn ngon hơn.

Morioka

Morioka thuộc tỉnh Iwate. Mình cũng chỉ dừng chân ở đây để ăn với trọ thôi. Món ăn nổi tiếng ở đây là reimen (mì lạnh) vs thịt nướng. Cả 2 món ăn nổi tiếng này đều rất ngon, giá cả cũng rẻ hơn so với vùng Sendai.

Tazawa lake

Tazawa lake là hồ sâu nhất và lớn nhất của Nhật, thuộc tỉnh Akita. Với chu vi 20km (gấp 10 lần hồ Gươm) với độ sâu đến 423m nên hồ ko bao giờ bị đóng băng.

Tazawa lake là hồ sâu nhất và lớn nhất của Nhật
Tazawa lake là hồ sâu nhất và lớn nhất của Nhật

Kakunodate

Kakunodate – vùng đất của Samurai những năm 1600. Nơi đây được mệnh danh là Kyoto của Akita, vẻ đẹp cổ kính dưới trời tuyết tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn đã nghe qua Hachiko – chú chó trung thành với chủ được tạc tượng ở Shibiya và muốn thấy tận mắt thì có thể đến đây (Hachiko là loại khuyển của vùng Akita).

Ginzan onsen

Ginzan onsen nằm ở tỉnh Yamagata. Cảnh nơi đây mang lại cảm giác mộng mị với nhiều cây cầu với 2 bên đường tuyết phủ. Buổi tối lên đèn chắc còn ảo diệu hơn nhưng sau khi check giá trọ khu này mình đành ngậm ngùi đi về. Các nhà trọ ở đây đều có set ăn trưa + tắm onsen giá cả chỉ 2000-3000 yên, nên không cần phải trọ ở đây vẫn có thể enjoy được.

Ginzan onsen nằm ở tỉnh Yamagata
Ginzan onsen nằm ở tỉnh Yamagata

Cảm giác đọng lại sau chuyến đi về Tohoku là 1 vùng đất đẹp, yên bình, mang 1 vẻ gì đó buồn vs tiếc nuối… Nếu Tết này bạn có dự định du lịch Nhật Bản hãy ghé thăm những địa điểm trên đây nhé, chắc chắn không làm bạn thất vọng đâu.