Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 1)

14


Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 1)

Hàn Quốc là một đất nước hội tụ rất nhiều điều thú vị. Nơi đây không chỉ được nhắc đến với các tác phẩm điện ảnh lãng mạn, những vũ điệu cuồng nhiệt trong các bài hát làm giới trẻ chao đảo, mà còn là điểm du lịch với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng dư vị ẩm thực độc đáo.

Nếu bạn đang dự định lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá đất nước xinh đẹp này, thì mời tham khảo những điều cần biết khi du lịch Hàn Quốc được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây.

Đôi nét về Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước nằm ở phía dưới bán đảo Triều Tiên có ba bề tiếp giáp với biển, có thể thông thương với Nhật Bản ở phía đông và Nam, Trung Quốc ở phía Tây. 

Hàn Quốc có diện tích khoảng 99.720 km2 với số dân hơn 49,1 triệu người. Thủ đô đặt tại Seoul có dân số hơn 9,77 triệu người. Các thành phố lớn khác là Busan hơn 3,21 triệu người, Incheon gần 2,7 triệu người, Daegu hơn 2,24 triệu người, Daejon hơn 1,56 triệu người và Gwangju hơn 1,53 triệu người.

Khí hậu 

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới mang tính chất lục địa nên bốn mùa ở đây được phân biệt rõ rệt. Thời tiết dễ chịu nhất là vào mùa Xuân từ tháng Ba đến tháng Năm và mùa Thu từ tháng Chín đến tháng Mười Một. Khi đó, bầu trời xanh trong và nhiệt độ không quá thấp, thỉnh thoảng có mưa rào rất thích hợp để đi du lịch.

Khung cảnh muà xuân ở Hàn Quốc
Khung cảnh mùa xuân ở Hàn Quốc 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể du lịch Hàn Quốc vào Mùa Đông để được trượt tuyết và thưởng thức các món ăn đa dạng trong chuỗi ẩm thực tại đất nước này.

Di chuyển đến Hàn Quốc

Mỗi ngày đều có nhiều chuyến bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Incheon – là phi trường quốc tế cách thủ đô Seoul 45 phút ô tô hay tàu điện hiện đại. 

Các hãng hàng không hiện có chuyến bay thẳng đến Hàn Quốc đó là Vietnam Airlines, Korean Air, Vietjet Air và Asiana Airline. 

Ngoài ra, hãng Vietnam Airlines còn có chuyến bay mỗi ngày đến Busan – thành phố cảng biển thuộc phía nam Hàn Quốc.

Di chuyển tại Hàn Quốc

Phương tiện giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất phổ biến và phát triển, chúng liên kết lẫn nhau nên rất tiện lợi và dễ sử dụng để cho du khách nước ngoài được trải nghiệm Hàn Quốc theo cách của riêng mình. 

Phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc
Phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc

Ở các thành phố lớn, bên cạnh hệ thống xe buýt, tàu điện được phân bố khắp nơi để liên kết các trung tâm dân cư và các điểm tham quan, thì còn có hệ thống taxi quốc tế với đội ngũ lái xe có trình độ ngoại ngữ. Ngoài ra, du khách có thể thuê xe tự lái để du ngoạn khắp nơi nhưng cần phải có bằng lái xe quốc tế.

Đặc biệt, mạng lưới đường bay quốc nội được phân bố rộng khắp Hàn Quốc để đi từ các thành phố trong đất liền đến với đảo Jeju.