7 cách uống nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Nước ép trái cây không chỉ giúp giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để tận dụng được những lợi ích này thì chúng ta cần biết uống nước ép trái cây theo cách đúng. Bài viết này Ẩm Thực 360 sẽ giới thiệu 7 cách uống nước ép trái cây tốt cho sức khỏe.

Nên uống nước ép trái cây như thế nào mới tốt cho sức khỏe

Uống nước ép trái cây không chỉ đơn thuần là uống để giải khát mà còn có thể đóng vai trò như một phương pháp hỗ trợ cho việc giảm cân, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 7 cách uống nước ép trái cây tốt nhất mà bạn nên thực hiện:

7 cách uống nước ép trái cây tốt cho sức khỏe
7 cách uống nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Uống vào trước bữa ăn sáng

Việc uống nước ép trái cây vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm năng lượng và giảm cảm giác đói giữa các bữa ăn. Bạn có thể chọn những loại trái cây như cam, chanh, quýt để ép nước vào buổi sáng vì chúng chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống viêm.

Tìm hiểu thêm:  Lịch âm 27/2/2024 - Âm lịch hôm nay 27/2/2024 chính xác nhất

Nên uống trong vòng 2 giờ sau khi ép

Việc uống nước ép trái cây ngay sau khi ép không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có tiền sử về viêm dạ dày hoặc dạ dày nhạy cảm. Thay vào đó, bạn nên để nước ép nguội một chút rồi uống trong vòng 2 giờ sau khi ép.

Nên uống nước ép trái cây nguyên chất, không pha thêm nước

Uống nước ép trái cây nguyên chất sẽ mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe. Nếu bạn pha thêm nước vào nước ép thì hàm lượng đường trong nước ép sẽ tăng lên và không còn được coi là nước ép trái cây nguyên chất nữa.

Uống trước hoặc sau buổi tập

Uống nước ép trái cây trước hoặc sau khi tập luyện sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và phục hồi các chất dinh dưỡng mà cơ thể đã tiêu hao trong quá trình tập luyện. Bạn có thể chọn những loại trái cây như chuối, cam, táo để ép nước và uống sau khi tập luyện.

Uống nước ép sau bữa tối

Uống nước ép trái cây sau bữa ăn tối sẽ giúp giảm cảm giác đói và tránh tình trạng thức khuya. Bạn có thể chọn những loại trái cây như xoài, dưa hấu, đào để ép nước và uống sau bữa ăn tối.

Uống giữa hai bữa ăn chính

Việc uống nước ép trái cây giữa hai bữa ăn chính sẽ giúp cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể chọn những loại trái cây như táo, kiwi, nho để ép nước và uống giữa hai bữa ăn.

Tìm hiểu thêm:  Món ăn nổi tiếng của Lào Cai là gì?

Tự chế biến nước ép thay vì mua bên ngoài

Nếu bạn tự chế biến nước ép trái cây tại nhà thì bạn có thể kiểm soát được chất lượng của sản phẩm và chắc chắn rằng nước ép không có chất bảo quản hay phụ gia. Bạn có thể sử dụng máy ép hoặc xay nhuyễn trái cây để tách ra nước ép.

Uống nước ép trái cây đúng cách sẽ mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Việc uống theo các cách đã giới thiệu sẽ giúp bạn tận dụng được những giá trị dinh dưỡng của nước ép trái cây và hỗ trợ cho việc giảm cân, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy áp dụng và thực hiện đúng cách để có được sức khỏe tốt hơn.