Mẹo kho thịt mềm thơm đơn giản chinh phục cả người khó tính nhất

Cách kho thịt mềm thơm đơn giản chinh phục cả người khó tính nhất

Khi chế biến món thịt kho, điều quan trọng nhất để có được một món ăn ngon là phải có thịt mềm. Thịt mềm sẽ giúp cho món ăn thêm ngon miệng và dễ ăn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mua được thịt tươi hoặc thực hiện được các bước chuẩn bị thịt trước khi nấu. Vì vậy, trong bài viết này, cùng Ẩm Thực 360 tìm hiểu những mẹo kho thịt mềm đơn giản nhưng hiệu quả.

Mẹo kho thịt mềm thơm đơn giản chinh phục cả người khó tính nhất
Mẹo kho thịt mềm thơm đơn giản chinh phục cả người khó tính nhất

Lựa chọn thịt tươi

Điều quan trọng nhất khi muốn có một món thịt kho thơm ngon và mềm là phải chọn loại thịt tươi. Thịt tươi sẽ giúp cho món ăn dễ nấu chín và mềm hơn so với thịt đã lâu ngày.

Khi mua thịt, bạn nên chọn thịt có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu và không bị nứt hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, thịt phải được cắt từ các bộ phận của động vật có đặc điểm như:

  • Thịt lợn: lựa chọn từ phần thân hoặc bụng
  • Thịt bò: lựa chọn từ phần thịt vai hoặc ức
  • Thịt gà: lựa chọn từ phần thân hoặc đùi

Nếu bạn không biết cách lựa chọn thịt tươi, hãy đến các cửa hàng có uy tín để mua thịt.

Tìm hiểu thêm:  Mẹo cắt hành tây 10 tuyệt chiêu không cay mắt

Sử dụng trái cây

Sử dụng trái cây để kho thịt là một trong những mẹo rất hay và được nhiều người áp dụng. Trái cây sẽ giúp cho thịt mềm hơn và có mùi thơm tự nhiên.

Một số loại trái cây thường được dùng để kho thịt bao gồm:

1. Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây giàu enzym papain, một hợp chất có khả năng làm mềm thịt và giúp thịt dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể đơn giản là cho một ít miếng dưa hấu vào nồi khi nấu thịt để thịt mềm hơn.

2. Kiwi

Kiwi là loại trái cây giàu enzyme actinidin, một hợp chất có khả năng làm mềm thịt và giúp thịt dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể cho một ít miếng kiwi vào nồi khi nấu thịt để thịt mềm hơn.

3. Gừng

Gừng là một trong những loại gia vị tốt để làm mềm thịt. Gừng có chứa gingerol, một hợp chất có khả năng làm mềm thịt và giúp thịt dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể cho một ít gừng vào nồi khi nấu thịt để thịt mềm hơn.

Dùng nước ngọt Coca

N ước ngọt Coca là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi kho thịt. Coca có chứa acid phosphoric, một hợp chất có khả năng làm mềm thịt và giúp thịt dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể cho một ít nước ngọt Coca vào nồi khi nấu thịt để thịt mềm hơn.

Tìm hiểu thêm:  Bí quyết bóc trứng một cách dễ dàng và nhanh chóng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng nước ngọt Coca cũng đồng nghĩa với việc thêm đường vào món ăn, vì vậy hãy điều chỉnh lượng đường khi nấu món ăn của mình.

Sử dụng chanh

Ngoài trái cây và nước ngọt Coca, bạn cũng có thể sử dụng chanh để làm mềm thịt. Chanh có chứa axit citric, một hợp chất có khả năng làm mềm thịt và giúp thịt dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể cho một ít nước chanh hoặc muối tắc vào nồi khi nấu thịt để thịt mềm hơn.

Những mẹo kho thịt mềm trên đây là rất đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả. Những nguyên liệu như trái cây, nước ngọt Coca hay chanh không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn giúp cho thịt mềm hơn và dễ tiêu hóa hơn.

Hãy sử dụng những mẹo này khi nấu món thịt kho của bạn để có được một món ăn ngon và hấp dẫn.