5 Tips Làm Đậu Hũ Chiên Giòn Phồng Thơm Ngon

5 Tips làm đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon

Được biết đến với hương vị thơm ngon, đậu hũ chiên giòn phồng là món ăn rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc và ẩm thực. Tuy nhiên, để có được đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, cùng Ẩm Thực 360 tìm hiểu về 5 tips để làm cho món đậu hũ chiên giòn phồng trở nên thơm ngon như ý muốn.

Tips làm đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon
Tips làm đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon

Tip 1: Ngâm nước muối ấm

Cách đầu tiên để làm cho đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon là ngâm nước muối ấm trước khi chiên. Các bạn có thể pha 1/2 thìa cafe muối vào 4 ly nước ấm rồi ngâm đậu hũ trong 30 phút. Khi ngâm, đậu hũ sẽ hấp thu nước muối và trở nên giòn hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên để đậu hũ ngâm trong nước muối khoảng 30-60 phút để loại bỏ mùi vị của đậu hũ và làm tăng độ giòn của đậu hũ khi chiên.

Tip 2: Bỏ vào ngăn đá

Cách thứ hai để làm cho đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon là bỏ nó vào ngăn đá trước khi sử dụng. Điều này làm cho đậu hũ có nhiệt độ thấp hơn, giúp món ăn giữ được độ giòn trong quá trình chiên.

Tìm hiểu thêm:  10 Mẹo Chiên Cơm Ngon Giòn Tơi

Tip 3: Chiên đậu hũ bằng mỡ

Tip thứ ba để tăng cường hương vị của đậu hũ chiên giòn phồng là sử dụng mỡ để chiên. Mỡ sẽ làm cho đậu hũ giòn hơn và thơm ngon hơn so với sử dụng dầu ăn. Bạn có thể sử dụng mỡ heo hoặc mỡ gà để chiên đậu hũ.

Tip 4: Lưu ý khi chiên

Tip thứ tư để làm cho đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon là lưu ý khi chiên. Khi chiên đậu hũ, bạn cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian chiên để đưa ra một sản phẩm đậu hũ chiên giòn phồng hoàn hảo.

Thời gian chiên đậu hũ tốt nhất là từ 2-3 phút, nếu chiên quá lâu thì đậu hũ sẽ cháy và không còn giòn. Nhiệt độ nên được giữ ở mức trung bình, khoảng 160 độ C đến 170 độ C.

Tip 5: Dùng gừng để không bị dính chảo

Tip cuối cùng để làm cho đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon là sử dụng gừng để tránh bị dính chảo. Bạn chỉ cần cắt mỏng một lát gừng và cho vào chảo khi đang chiên đậu hũ. Gừng sẽ giúp hấp thụ dầu thừa và tránh cho đậu hũ bị dính chặt vào chảo. Sau khi chiên xong, bạn có thể tháo lát gừng ra khỏi đậu hũ và thưởng thức món ăn ngon lành.

Trên đây là 5 tips để làm cho đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon như ý muốn. Với những cách làm đơn giản nhưng hiệu quả này, bạn sẽ có thể tạo ra những miếng đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy thử áp dụng các tips trên và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:  Mẹo chọn rau củ tươi ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn