Top 20 Quán Bánh Bột Lọc Huế Ngon – Chuẩn Vị Bạn Nên Thử

Bánh bột lọc Huế là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi đến xứ Huế. Với hương vị đậm đà của những miếng bột lọc mỏng và dai, cùng với nhân tôm tươi và thịt heo thơm ngon, bánh bột lọc Huế đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực Huế. Trong bài viết này, Ẩm Thực 360 sẽ giới thiệu đến bạn top 20 quán bánh bột lọc Huế ngon, chuẩn vị bạn nên thử khi đến với xứ Huế.

Điều gì làm nên hương vị đặc trưng bánh bột lọc Huế?

Trước khi đi vào danh sách top 20 quán bánh bột lọc Huế ngon, hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Top 20 Quán Bánh Bột Lọc Huế Ngon - Chuẩn Vị Bạn Nên Thử
Top 20 Quán Bánh Bột Lọc Huế Ngon – Chuẩn Vị Bạn Nên Thử

Nguyên liệu chính

Bánh bột lọc Huế được làm từ bột năng, nước, tôm tươi, thịt heo, nấm, hành lá, dầu ăn, gia vị và rau sống. Những nguyên liệu này được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo tươi ngon và chất lượng để làm nên món ăn đặc trưng của xứ Huế.

Phương pháp chế biến

Phương pháp chế biến bánh bột lọc Huế quan trọng không kém và ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Để làm bánh bột lọc Huế, người ta phải làm những miếng bột mỏng và dai, sau đó thêm nhân tôm, thịt heo và nấm vào giữa các lớp bột và cuối cùng đem hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín.

Cách ăn

Khi ăn bánh bột lọc Huế, bạn có thể chấm với nước mắm pha chua ngọt hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống như rau thơm, giá đỗ, chuối chát hoặc dưa leo để tạo thêm sự hòa quyện giữa các hương vị.

Các loại bánh bột lọc tại Huế

Ở Huế, bánh bột lọc được chia thành nhiều loại như bánh bột lọc tôm thịt, bột lọc nhân sườn heo, bánh bột lọc nhân tôm, bánh bột lọc nhân nấm. Mỗi loại đều mang đến cho người thưởng thức một hương vị và cảm nhận khác nhau.

Tìm hiểu thêm:  Top 30 món ngon Sài Gòn gây nghiện khó lòng chối từ

Top 20 quán bánh bột lọc Huế ngon, chuẩn bị

Sau đây là danh sách top 20 quán bánh bột lọc Huế ngon, chuẩn vị bạn nên thử khi đến với xứ Huế.

1. Quán bánh bột lọc Gốc Bà Cư

Địa chỉ: Số 106 Hùng Vương, TP. Huế

Quán bánh bột lọc Gốc Bà Cư là một trong những quán bánh bột lọc nổi tiếng nhất tại Huế. Quán được xây dựng theo phong cách cổ điển, rất đẹp và sang trọng. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, thịt heo tươi ngon và tôm sặc sỡ, mang đến cho người ăn một cảm giác thật sự thơm ngon và đặc biệt.

2. Quán Thúy – bán bánh bột lọc ngon tại Huế

Địa chỉ: 16/34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Huế

Quán Thúy là một quán bánh bột lọc được yêu thích bởi vị ngon của bánh và nhân tôm, thịt heo đậm đà. Bánh được làm tại chỗ nên luôn tươi và ngon hơn, hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế được giữ nguyên đến tận miếng cuối cùng.

3. Quán bà Đỏ nổi tiếng xứ thành đô

Địa chỉ: 36 Hàn Mặc Tử, TP. Huế

Quán bà Đỏ là một quán bánh bột lọc nổi tiếng tại xứ Huế. Bánh ở đây được làm từ bột mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon với hương vị đậm đà. Quán với không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm rất độc đáo khi thưởng thức bánh bột lọc Huế.

4. Quán bánh bà Huê xứ Huế

Địa chỉ: 47 Nguyễn Công Trứ, TP. Huế

Quán bánh bà Huê là một trong những quán bánh bột lọc ngon nhất tại xứ Huế. Bánh ở đây được làm từ bột năng mỏng, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, khiến cho người thưởng thức cảm thấy thật sự ngon miệng và hài lòng.

5. Quán Trung Bộ – quán bánh đậm vị xứ Huế

Địa chỉ: 91 Phan Bội Châu, TP. Huế

Quán Trung Bộ là một quán bánh bột lọc được yêu thích tại xứ Huế. Bánh tại đây có vị đậm đà và ngon miệng với nhân tôm, heo và nấm, khiến cho người thưởng thức cảm thấy rất hài lòng. Quán cũng có không gian thoáng mát và rộng rãi nên bạn có thể thưởng thức bánh bột lọc ở đây một cách thoải mái.

6. Quán bánh Mệ Lé thơm ngon nức tiếng

Địa chỉ: 3 Lê Ngô Cát, TP. Huế

Quán bánh Mệ Lé là một quán bánh bột lọc quen thuộc tại xứ Huế. Bánh được làm từ bột năng mỏng và dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế được giữ nguyên đến tận miếng cuối cùng. Quán có không gian thoải mái, sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng và thân thiện.

7. Quán bánh 109 được ưa chuộng nhất

Địa chỉ: 109 Hùng Vương, TP. Huế

Quán bánh 109 là một trong những quán bánh bột lọc được yêu thích nhất tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, khiến cho người thưởng thức cảm thấy rất hài lòng. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ và phục vụ nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:  Top 10 quán lẩu cua đồng Hải Phòng hấp dẫn, giá rẻ

8. Quán Hạnh được yêu thích tại Huế

Địa chỉ: 20 Nguyễn Tri Phương, TP. Huế

Quán Hạnh là một quán bánh bột lọc được yêu thích tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, khiến cho người thưởng thức cảm thấy thật sự hài lòng và đặc biệt. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ và phục vụ nhanh chóng.

9. Quán bánh Hàng Me mới nhất

Địa chỉ: 51 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

Quán bánh Hàng Me là một trong những quán bánh bột lọc mới nhất tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, mang đến cho người ăn một hương vị đạm đà và khó quên. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát và phục vụ nhanh chóng.

10. Thưởng thức bánh bột lọc tại chợ Đông Ba

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế

Ngoài các quán bánh bột lọc trên, bạn còn có thể thưởng thức bánh bột lọc tại chợ Đông Ba – một trong những chợ lớn và nổi tiếng nhất tại xứ Huế. Bánh tại đâyđược làm trực tiếp tại các quầy bánh, bạn có thể thấy được cách làm và chọn những miếng bánh tươi ngon nhất. Hương vị của bánh tại chợ Đông Ba cũng rất đặc trưng và hấp dẫn. Giá cả ở đây cũng khá phải chăng, chỉ từ 5.000 – 15.000đ/miếng.

11. Quán bánh Nam Giao nổi tiếng tại xứ Huế

Địa chỉ: 105 Hùng Vương, TP. Huế

Quán bánh Nam Giao là một quán bánh bột lọc nổi tiếng tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, mang đến cho người ăn một hương vị đậm đà và khó quên. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ và phục vụ nhanh chóng.

12. Quán bánh Béo – điểm du lịch nổi tiếng

Địa chỉ: Số 2/67 Đặng Dung, TP. Huế

Quán bánh Béo là một quán bánh bột lọc được yêu thích tại xứ Huế và cũng là một điểm du lịch nổi tiếng. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế được giữ nguyên đến tận miếng cuối cùng.

13. Quán bánh Kim Long – chuẩn vị xứ Huế

Địa chỉ: 69 Ngô Quyền, TP. Huế

Quán bánh Kim Long là một trong những quán bánh bột lọc ngon nhất tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, mang đến cho người thưởng thức một hương vị đậm đà và khó quên. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

14. Quán bánh Võ – hương vị đậm đà

Địa chỉ: 35 Lê Hồng Phong, TP. Huế

Quán bánh Võ là một quán bánh bột lọc được yêu thích tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, mang đến cho người thưởng thức một hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:  Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Bạn Nên Ghé

15. Quán bánh Hiền Hoa – hương vị dịu nhẹ

Địa chỉ: 17 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

Quán bánh Hiền Hoa là một quán bánh bột lọc được yêu thích tại xứ Huế. Bánh tại đây có vị dịu nhẹ và thanh khiết hơn so với các quán bánh bột lọc khác. Bánh được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

16. Quán Nguyễn Công Trứ – hương vị chuẩn xứ Huế

Địa chỉ: 22 Nguyễn Công Trứ, TP. Huế

Quán Nguyễn Công Trứ là một trong những quán bánh bột lọc chuẩn vị tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, mang đến cho người thưởng thức một hương vị đậm đà và khó quên. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

17. Quán bánh Lâm Vân – hương vị đặc trưng

Địa chỉ: 23 Hùng Vương, TP. Huế

Quán bánh Lâm Vân là một quán bánh bột lọc nổi tiếng tại xứ Huế. Bánh tại đây có hương vị đặc trưng và đậm đà. Bánh được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

18. Quán bánh Khôi – hương vị cổ điển

Địa chỉ: 69 Đặng Dung, TP. Huế

Quán bánh Khôi là một trong những quán bánh bột lọc cổ điển tại xứ Huế. Bánh tại đây có hương vị đậm đà và thanh khiết, mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm thú vị. Bánh được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

19. Quán Nước Đậu – bánh và đồ uống ngon

Địa chỉ: 64 Lương Quyền, TP. Huế

Quán Nước Đậu là một quán bánh bột lọc đặc biệt tại xứ Huế, ngoài bánh còn có các loại đồ uống ngon. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon, hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế được giữ nguyên đến tận miếng cuối cùng. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

20. Quán Thanh Hải – bánh bột lọc siêu to khổng lồ

Địa chỉ: 109A Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế

Quán Thanh Hải là một quán bánh bột lọc có kích thước siêu to khổng lồ tại xứ Huế. Bánh tại đây được làm từ bột năng mỏng dai, nhân tôm và thịt heo thơm ngon. Chỉ cần một miếng bánh đủ để bạn no bụng cả buổi sáng. Quán có không gian rộng rãi, thoải mái và phục vụ nhanh chóng.

Danh sách top 20 quán bánh bột lọc tại xứ Huế trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được quán bánh yêu thích khi ghé thăm thành phố cố đô này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và ngon miệng khi thưởng thức bánh bột lọc Huế!