Những trò chơi Team Building trong nhà hấp dẫn nhất

61

Những trò chơi Team Building trong nhà hấp dẫn nhất

Team Building là một trong những hình thức vô cùng phổ biến được tổ chức với mục đích vui chơi thư giãn và gắn kết nội bộ trong tập thể với nhau thường được các công ty, doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên của mình. Các trò chơi Team Building thông thường sẽ cần một không gian lớn, tuy nhiên sẽ có rất nhiều trường hợp vì điều kiện thời gian, không gian… không cho phéo nên thường được chọn tổ chức trong nhà. Thế nên hãy cùng tham khảo một số trò chơi Team Building trong nhà cực hấp dẫn sau nhé.

Những trò chơi dưới đây là những trò vô cùng phổ biến trong bất cứ chương trình Team Building trong nhà của các doanh nghiệp.

Trò chơi ăn táo trên cây

Đây là một trò chơi hết sức vui nhộn, tạo được bầu không khí náo nhiệt cho chương trình Team Building của mình. Đặc biệt đây không chỉ là trò chơi Team Building trong nhà mà còn có thể tổ chức cho các chương trình Team Building ngoài trời. Với đạo cụ vô cùng đơn giản là những trái táo và cọng dây buộc cùng số lượng người chơi mỗi đội khoảng từ 4 đến 6 người.

Game ăn táo được áp dụng rất nhiều trong các chương trình Team Building
Game ăn táo được áp dụng rất nhiều trong các chương trình Team Building

Cách chơi sẽ vô cùng đơn giản, bạn sẽ trao số táo trên dây và mỗi đội sẽ chọn ra một đôi nam nữ. Bắt đầu trò chơi, người tham gia sẽ cùng nhau ăn hết quả táo nhanh nhất với điều kiện không được dùng tay để giữ táo. Để tăng thêm độ khó thì bạn có thể cho bịt mắt hoặc tính thời gian để không khí thêm kịch tính, đội nào ăn nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi nối từ

Đây là một trong những trò chơi Team Building trong nhà cực kì đơn giản và phổ biến. Trò chơi này giúp tăng khả năng ứng biến với vốn từ vựng của mình. Số lượng người chơi sẽ không có giới hạn, nhưng thông thường sẽ được chia theo đội và từ 8 – 10 người.

Về luật chơi, người đầu tiên sẽ nói một cụm từ ngẫu nhiên, sau đó người tiếp theo sẽ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất và cứ thế lần lượt tiếp tục nối theo vòng tròn, ai không có đáp án trong 3 giây sẽ bị loại, người trụ lại đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Tùy theo cách bạn tổ chức mà có thể nâng cấp độ khó trò chơi lên như thêm các luật lệ như c hỉ dùng cụm danh từ hoặc tính từ, nối từ tiếng anh…

Mê cung số

Đây là trò chơi Team Building trong nhà giúp tăng cường sự đoàn kết và sự khéo léo của đồng đội. Bên cạnh đó sự thú vị của trò chơi còn giúp cho mọi người giải tỏa được những căng thẳng trong công việc. Đạo cụ cần chuẩn bị sẽ là một thảm số từ 1-30 theo ô vuông, trò chơi này sẽ tham gia theo lần lượt từng đội.

Mê cung số là trò chơi rèn luyện trí não và tính đoàn kết
Mê cung số là trò chơi rèn luyện trí não và tính đoàn kết

Về luật chơi, các thành viên sẽ đứng hàng ngang và nắm tay nhau để tạo thành một thể liên kết, toàn đội sẽ lần lượt di chuyển từ số 1 đến số 30 theo thứ tự mà không bị ngã hoặc đi nhầm số, trong quá trình chơi nếu vi phạm sẽ bị đi lại từ đầu. Đội nào vượt qua hết cả 30 số sẽ là đội chiến thắng.

Nhìn hình đoán chữ

Đây là một trong những trò chơi từng “làm mưa làm gió” trên mạng đã được biến tấu thành trò chơi Team Building trong nhà, Trò chơi này không đơn thuần là một game giải trí mà thông qua đây còn kích thích sự liên tưởng và sáng tạo của người tham gia. Đạo cụ cần chuẩn bị là những bức hình gợi ý đến một cụm từ có liên quan mà bạn muốn người chơi giải.

Về luật chơi sẽ vô cùng đơn giản và quen thuộc, thành viên mỗi đội sẽ cử đại diện lên ghép những mảnh hình nhỏ lại để thành một tấm hình hoàn chỉnh. Sau đó, các thành viên trong đội sẽ đoán ý nghĩa tấm hình đó. Lần lượt khoảng 3 – 4 hình. Đội nào đoán được nhanh nhất với thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng.

Chùm nho – Chùm người

Một trò chơi cùng khá vui nhộn giúp gắn kết mọi người nhiều hơn chính là Chùm nho – Chùm người. Đây là một trò chơi hết sức đơn giản, tất cả sự chuẩn bị cần thiết chỉ là sự nhanh nhẹn và óc quan sát của mình. Số lượng người chơi sẽ không hạn chế số lượng, càng đông càng vui, tất cả mọi người đều có thể tham gia trò chơi này.

Chùm Nho - Chùm Người giúp tăng tính gắn kết của các cá nhân trong tập thể
Chùm Nho – Chùm Người giúp tăng tính gắn kết của các cá nhân trong tập thể

Quản trò sẽ đòi hỏi chùm nho bao nhiêu trái. Thì lần lượt các người chơi sẽ ôm nhau theo số nho mà quản trò muốn. Nếu trong 5 giây mà chùm người ôm nhau té ngã; hoặc không đủ số người theo ý quản trò thì sẽ thua. Người chơi hoặc nhóm người chơi cuối cùng còn lại sẽ thắng.

Với những gợi ý về trò chơi Team Building trong nhà nói trên thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một chương trình hết sức náo nhiệt và vui nhộn, đặc biệt là thông qua đây xóa bỏ mọi khoảng cách giữa mọi người kết nối tinh thần đoàn kết chung để tạo nên thể thống nhất cùng nhau phát triển hơn. Chúc các bạn sẽ có một buổi tổ chức Team Building thật thành công nhé.