Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay – Singapore

23
gardens by the bay

Đất nước Singapore nơi mà bàn tay và trí óc con người có thể gây dựng nên được mọi thứ kiểu như: Cái gì mà ta không có thì ta xây dựng nhân tạo – ta không có bãi biển đẹp thì ta mua cát về xây bãi biển, ta không có nhiều cây xanh trong trung tâm thành phố thì ta xây cả một khu vườn nhân tạo và cây cối nhân tạo, ta không có nhiều danh lam thắng cảnh du lịch thì ta tự xây “danh lam thắng cảnh” – và Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay chính là những điều như vậy. Nơi đây thu hút du khách và phục vụ người dân bằng những điều không phải thiên nhiên ban tặng mà do bàn tay con người tạo ra.

Thời gian biểu diễn và cách đi đến Gardens by the Bay

Nếu bạn đang đi du lịch Singapore và có chút thời gian rảnh rỗi buổi tối, thì đi tàu điện MRT vào trung tâm thành phố xem show trình diễn ánh sáng ở Gardens by the Bay cũng là một điều vô cùng thú vị.

Gardens by the Bay là tổ hợp những khu vườn nhân tạo – mà nổi bật nhất có lẽ là những siêu cây nhân tạo (Supertree) cao vút như những cây nấm khổng lồ – nằm ngay ở trung tâm Singapore. Vào tất cả các buổi tối, lúc 7h45 và 8h45, ở đây sẽ có chương trình biểu diễn ánh sáng và nhạc ở khu Supertree Grove.

Gardens by the Bay thể hiện sức sáng tạo của người dân Singapore
Gardens by the Bay thể hiện sức sáng tạo của người dân Singapore

Cách đi tới Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay nhanh và thuận tiện nhất là đi MRT nối chuyến với đường Circle Line (CE) hoặc Downtown Line (DT) – sau đó xuống xe ở trạm Bayfront Station (CE1/DT16).

Địa điểm để ngắm Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay

Có 2 địa điểm lý tưởng nhất đến ngắm Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay: Một là ở khu Supertree Grove: điểm cộng khi xem show ở đây là có thể nghe nhạc và ngắm ánh sáng, ngắm siêu cây ở ngay trước mặt điểm trừ thì chỉ có một điều, đó là không thấy được toàn cảnh của cả khu vườn sáng lung linh vào ban đêm.

Địa điểm thứ hai để ngắm, đó là ở cây cầu nối giữa toà tháp Marina Bay Sands và khu vườn Gardens by the Bay: điểm cộng khi xem ở đây là vẫn có thể nghe thấy tiếng nhạc và được ngắm toàn cảnh khu vườn. Tuy nhiên, khu vực ngắm show khá là hẹp so với lượng khách du lịch đông đảo, nên tới sớm để chọn chỗ đẹp để đứng xem.

Gardens by the Bay đẹp lung linh vào ban đêm
Gardens by the Bay đẹp lung linh vào ban đêm

Bonus của việc xem show trên cầu là khung cảnh một góc trung tâm Singapore cũng được trải dài trước mắt và đi vòng lại 1 đoạn ngắn là có thể đi dạo chơi ở Shoppes by the Bay và ở những khu khác trong trung tâm thành phố được.

Với nhiều khung cảnh tuyệt vời như vậy, sẽ không có gì lạ khi mỗi đêm, đâu đó ở thành phố lại sáng bừng lên ánh đèn sặc sỡ hòa theo những giai điệu nổi tiếng hoặc những bản nhạc cổ điển. Du khách đã được trải nghiệm qua những cảm giác thú vị khi tham gia Show trình diễn ánh sáng tại Gardens by the Bay này hay chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Singapore để hòa mình vào không khí lễ hội sôi động và khám phá hết những danh thắng nổi tiếng của đảo quốc sư tử này nhé!